Tháng 10 lên Hà Giang ngắm tam giác mạch đua nhau bung nở

Tháng 10 lên Hà Giang ngắm tam giác mạch đua nhau bung nở

Tháng 10 lên Hà Giang ngắm tam giác mạch bung nở

Tháng 10 lên Hà Giang ngắm tam giác mạch bung nở20/09/2018Cứ mỗi độ tháng 10 về, những cánh đồng tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang đồng loạt bung nở, tràn trề nhựa sống. Những bông hoa tam giác mạch ở thời điểm này có màu tim tím trải khắp những sườn đồi tạo nên khung cảnh vừa hoang sơ, vừa mơ màng khiến bất kỳ ai cũng dễ đem lòng say đắm.

 • Tam giác mạch – đặc sản của Hà Giang
  Tam giác mạch – đặc sản của Hà GiangSlideshow

  Hiếm có loài hoa nào được ưu ái như tam giác mạch ở Hà Giang, người ta nhớ đến loài hoa này như một phần không thể thiếu của cao nguyên đá, người ta vấn vương loài hoa này đến nỗi cứ mỗi độ cuối tháng 10 là lại kéo nhau đến Hà Giang, với lý do duy nhất là được tận mắt ngắm nhìn những cánh đồng hoa trắng trắng, hồng hồng trải dài trên những triền đồi lấp lánh. Loài hoa bình dị, chẳng cần phải quá lộng lẫy nổi bật mà vẫn kiêu sa, vẫn chiếm trọn được cảm tình của trái tim người lữ khách. Những nụ hoa bé tí ti trông thì yểu điệu, mỏng manh, nhưng giữa chốn rừng núi này lại bỗng nhiên trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho Hà Giang, làm sáng bừng cả một miền rẻo cao lạnh lẽo, cái tình mà không phải chốn núi non nào cũng có.

 • Những cánh đồng hoa trải dài bất tận
  Những cánh đồng hoa trải dài bất tậnSlideshow

  Hoa mang vẻ đẹp dân dã, mọc trải dài thành cánh đồng, chênh vênh trên những mỏm đá, thấp thoáng sau những ngôi nhà tường xưa cũ hoặc e ấp cuộn mình bên những cung đường quốc lộ. Những cánh đồng hoa bạt ngàn màu hồng màu tím cứ khiến cho du khách ngỡ như đang lạc vào một khung cảnh thần tiên nào đó. Không những là loài hoa đẹp, tam giác mạch còn có ý nghĩa quan trong đối với đời sống của người dân nơi đây, họ nâng niu từng bông hoa vì chính hạt của thứ hoa này đã giúp họ sống qua bao mùa đói. Cảm giác được đi trên những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc trắng xen lẫn màu hồng tím quyện giữa màu xanh lá, xung quanh là đỉnh núi cao ngất trời hay những con đèo ngoằn ngoèo thật khiến người ta dễ thấy say lòng.

 • Lễ hội hoa tam giác mạch
  Lễ hội hoa tam giác mạchSlideshow

  Chính bởi nét đẹp đặc trưng của loài hoa này, hằng năm, cứ tầm vào độ giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11, Hà Giang lại nô nức tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch nhằm tôn vinh vẻ đẹp cuả loài hoa cao nguyên đá. Sau thành công liên tiếp của những mùa lễ hội trước, đặc biệt là “Bản tình ca từ đá” năm 2017, năm 2018 ban tổ chức tiếp tục tổ chức với chủ đề “Miền hoa -Lan tỏa”, với mục đích quảng bá và tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển du lịch khu vực, gìn giữ những nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông.

  Tháng 10 này, bạn có hẹn với Hà Giang ngắm tam giác mạch bung nở!

Viết một bình luận