Những món ăn “đông nào cũng có” ở Hàn Quốc

Những món ăn “đông nào cũng có” ở Hàn Quốc

Nếu du lịch Hàn Quốc thời gian này, du khách sẽ thấy không khí rất lạnh và tuyết rơi ở nhiều nơi. Để khiến cái lạnh trở nên ấm áp hơn thì những món ăn nóng hổi, cay nồng luôn là lựa chọn sô 1 của du khách. Trong đó những món ăn mà dường như “đông nào cũng có” nhưng du khách vẫn không thể nào bỏ qua khi có dịp tới xứ Hàn vào mùa đông.

1. Hotteok

Những món ăn "đông nào cũng có" ở Hàn Quốc

Hotteok được cho là món ăn có thể làm ấm cơ thể từ bên trong và phòng ngừa bệnh cảm lạnh rất tốt. Chính vì vậy mà Hotteok là món ăn lý tưởng vào mùa đông ở Hàn Quốc. Hotteok được làm bằng bột gạo nếp, dẻo, dai, bên trong nhân đường tan hoặc sirô rồi chiên lên. Về phần nhân bánh có rất nhiều biến thể để làm hài lòng nhiều đối tượng thực khách. Hotteok dường như có mặt quanh năm, khắp nơi ở Hàn Quốc nhưng mùa đông thì món bánh nóng hổi này bán chạy nhất.

Trời lạnh, ghé vào một quầy bánh Hotteok, du khách sẽ cảm nhận được ngay hơi ấm được lan tỏa ra từ chảo dầu nóng. Trong lúc chờ bánh du khách thường đưa 2 tay lại gần chảo cho ấm. Trời lạnh, cắn ngay miếng bánh Hotteok nóng hổi sẽ cảm thấy dễ chịu và ấm áp ngay tức thì.

2. Bungeoppang

Những món ăn "đông nào cũng có" ở Hàn Quốc

Bungeoppang hay còn được gọi là bánh cá bởi bánh có hình dáng của một con cá. Phần vỏ bánh vàng rộm bên ngoài được làm từ bột mỳ còn nhân bên trong được làm từ đậu đỏ ngào với đường. Bánh được đổ vào những chiếc khuôn hình con cá và nướng lên vàng ươm. Phần vỏ bên ngoài giòn rụm còn phần nhân bên trong mềm và ngọt.

3. Tteokbokki

Những món ăn "đông nào cũng có" ở Hàn Quốc

Tteokbokki là món ăn “quốc dân” mà khi nghe tên người ta sẽ biết ngay đó là Hàn Quốc. Tteokbokki có mặt quanh năm chứ không riêng gì mùa đông nhưng màu đỏ cùng vị cay nồng đặc trưng của ớt đặc biệt được ưa chuộng vào mùa đông. Ăn một miếng Tteokbokki nóng hổi, cay xè có thể khiến cơ thể trở nên ấm áp hơn trong cái đông lạnh giá.

4. Odeng

Những món ăn "đông nào cũng có" ở Hàn Quốc

Dạo một vòng đường phố hay vào các khu chợ truyền thống, du khách sẽ thấy chả cá Odeng có mặt ở khắp mọi nơi. Nó được xem như một món ăn đường phố “huyền thoại” của xứ kim chi. Odeng được làm từ bột cá và bột mì và nhiều loại gia vị thành từng miếng dài, sau đó được xiên vào que và luộc trong nước dùng. Món ăn được yêu thích vào mùa đông bởi chả cá Odeng luôn được để trong nồi nước dùng nóng hổi. Bạn có thể đứng thưởng thức tại chỗ hoặc mua đi, người bán sẽ cho bạn cả ly nước dùng nóng hổi để thêm gia vị cho chả cá.

5. Sundubu Jjigae

Những món ăn "đông nào cũng có" ở Hàn Quốc

Chỉ cần nhìn màu sắc của món súp thôi là thực khách có thể cảm nhận được độ cay, ấm nóng của nó. Sundubu Jjigae nổi tiếng với nước dùng rất cay vì vậy mà người dân và du khách thường tìm đến món ăn này nhằm làm ấm cơ thể vào mùa đông ở Hàn Quốc. Sundubu Jjigae bao gồm đậu phụ non, các loại tôm, trai, thịt và rau được nấu trong nồi đá vì vậy mà món ăn nóng rất lâu.

6. Tteok-Manduguk

Những món ăn "đông nào cũng có" ở Hàn Quốc

Tteok-Manduguk hay còn gọi là súp há cảo bánh gạo là món ăn truyền thống xuất hiện trong suốt mùa đông và trong những ngày đầu năm mới của Hàn Quốc. Bởi theo người dân thì món ăn có tác dụng làm ấm cả cơ thể lẫn tâm hồn. Há cảo được làm từ bột gạo, gói bên trong nhân làm từ thịt bò, thịt heo cùng với các loại rau củ và gia vị.

Mùa đông Hàn Quốc luôn là một trải nghiệm khó quên đối với bất kỳ ai. Bởi du khách các tour Hàn Quốc mùa đông không chỉ được xuýt xoa trong cái lạnh giá mà còn có cơ hội ngắm tuyết rơi tuyệt đẹp như trong các bộ phim lãng mạn xứ kim chi.  Ngoài ra những món ăn đặc sắc mùa đông Hàn Quốc cũng sẽ khiến bất kỳ ai phải thổn thức.

Viết một bình luận