Đón đầu vườn cúc họa mi nở muộn tại Hà Nội cho album Tết trăm like

Đón đầu vườn cúc họa mi nở muộn tại Hà Nội cho album Tết trăm like

Đợt cuối năm ngoái có lỡ mất 1 đợt “so deep” cùng các em cúc họa mi cũng không sao đâu! Có cả một làng hoa cúc họa mi trắng xóa yêu kiều chờ các quý cô Hà Thành đến làm bộ album đón Tết siêu câu like đây này. Cùng Time Travel khám phá xem vườn hoa tuyệt vời này ở đâu nhé.


@imchangggg
Cúc họa mi (hay còn gọi là daisy) là loài hoa biểu trưng cho mùa đông Hà Nội. Cứ đến độ tháng 11 thì hầu như khắp các nẻo đường Hà Thành lại được điểm tô bởi sắc trắng rất tinh khiết của các bé hoa này. Tuy hương hoa hơi ngái, nhưng vẻ đẹp mong manh và thơ ngây ấy đã từng đốn tim biết bao nam thanh nữ tú đấy!


@haole1004


@haole1004
Các làng hoa lớn ở Hà Thành đã qua mùa cúc họa mi từ giữa tháng 12 cả rồi, nhưng không sao! Vẫn có một vườn hoa nở muộn chờ đợi các chị em. Đó là vườn cúc họa mi xinh lung linh tại làng hoa Quảng Bá nổi tiếng nằm giữa cánh đồng trồng đào Nhật Tân.

Lộ trình: Từ ngã ba Nhật Tân, bạn vào đường Âu Cơ và đi sâu vào ngõ 374 nhé!

@traamf.2412

@lam.loli
Điều đáng chú ý ở vườn hoa là có tận 4 luống hoa chạy dài trăm mét luôn, xung quanh lại còn được bao bọc bởi hai hàng đào Nhật Tân phơn phớt hồng nữa. Bọn mình tha hồ chọn luống mà thả dáng cùng cúc họa mi vì vườn rộng bao la nè, nếu may mắn chọn được góc sống ảo thần thánh thì khung hình sẽ có thêm sắc hồng của hoa đào nữa. Ôi, nghe thôi là đã thấy nôn lắm rồi!


Gạ gấu dẫn ra vườn hoa làm bô ảnh thật đẹp nào! – @mike9473

@jadi_dinh

Với phông nền trắng muốt và xinh xắn như thế này, các chị em tha hồ tạo dáng mọi concept nè! DIện ngay bộ áo dài đón Tét bên cúc họa mi là đảm bảo có ngay bộ ảnh lung linh làm đẹp không gian sống rồi.


FB: Tran Thi Giao Linh


@giaolinh.68


Sắc hồng chúm chím bên cạnh dàn cúc trắng xinh nè – @o0ohuyenanho0o
Dù là style dễ thương, ngây ngô Hàn Quốc hay “chất phát ngất” thì bọn mình chỉ việc tạo dáng, các em cúc họa mi sẽ lo hết phần còn lại. Giơ máy lên là có hình đẹp ngay!


@kim_sunhe

@haole1004

@linhxinh.317

@moonth610
Do có quá nhiều bạn lỡ mất đợt chụp ảnh cùng cúc họa mi vào đợt cuối năm ngoái và vẫn liên hệ để chụp hình Tết cùng hoa, anh Nguyễn Văn Tiến – chủ vườn, quyết định kéo điện thắp sáng để mang những đóa cúc trắng này trở lại cùng bọn mình. Dù anh Tiến chia sẻ rằng các em cúc sẽ tươi đến hết Tết, nhưng bọn mình nên tranh thủ lên vườn để chụp để có được background tươi và đẹp nhất. Nếu để lỡ dịp này nữa là phải đợi lâu ơi là lâu luôn đó!

@nhlc.chi

@honghanh.0510
Vì cúc họa mi kì này nở trái mùa nên bọn mình chỉ mất 30k/người để vào vườn thôi. Một cái giá quá hời để lụm được một album ảnh chất lượng đúng không nào? Tin vui là anh chủ chuẩn bị mở rộng vườn và trồng nhiều hoa hơn nữa cho dịp Tết bọn mình sẽ có nhiều điểm vui chơi hết sức gần gũi với thiên nhiên nè.

Photo: Đỗ Xuân Bút

Mẹo nhỏ:

– Nếu ngại vườn hoa đông hay muốn đổi không khí, bọn mình cứ việc mua 1 bó cúc họa mi (tầm 20k – 30k) rồi đi khắp phố phường Hà Nội và tạo dáng “quý cô Hà Thành thập niên 90” nha!

@kiduyen1311

@phung_tuan_hai
– Nếu khéo tay và đầu tư thì bọn mình nhặt các em hoa rơi và bện thành 1 dây hoa đội đầu, sẽ rất xinh đấy!

@grace_yue242
Nhắn nhủ: Điều quan trọng nhất vẫn là bảo vệ môi trường các bạn nha! Những luống cúc họa mi xinh đẹp như thế nếu như bị bứt, bị bao phủ bởi “tàn dư” của các buổi tham quan, chụp ảnh thì rất đáng buồn đó. Chúc các tiểu thư Hà Thành sẽ có một bộ ảnh như ý cùng loài hoa ngọt ngào này nhé.

@sagittarius_996

Viết một bình luận