5 thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất Châu Á

5 thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất Châu Á

Châu Á không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn bởi nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc. Châu Á được ví như “thiên đường ẩm thực của thế giới” hội tụ vô số những món ăn ngon mang đậm bản sắc văn hóa. Trong đó Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong là 5 nước có nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn nhất Châu Á.

1. Thái Lan

Ẩm thực cũng là một trong những lý do giúp ngành du lịch Thái Lan phát triển mạnh. Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều nguyên liệu và gia vị, đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Cũng giống như một số nước trên thế giới, ẩm thực Thái Lan là sự kết hợp tinh túy đa sắc màu giữa phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Trung Quốc… nhưng vẫn tạo nên được những điểm nhấn khác biệt. Ẩm thực trở thành điểm nhấn cho bất kỳ khách du lịch Thái Lan nào một lần thưởng thức thì sẽ không thể nào quên.

2. Đài Loan

Ẩm thực ở Đài Loan nổi tiếng rất phong phú và ngon, bổ, rẻ. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực các vùng Triều Châu, Phúc Kiến của Trung Quốc, cùng với ẩm thực các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc. Đến Đài Loan, du khách sẽ thấy quốc gia nhỏ bé này có rất nhiều chợ đêm. Đó cũng chính là những nơi lý tưởng nhất để du khách khám phá thiên đường ẩm thực Đài Loan. Tại các khu chợ, du khách tha hồ thưởng thức vô số những món ăn ngon với giá rẻ.

3. Hong Kong

Vốn là điểm đến nổi tiếng về du lịch, Hong Kong hút khách nhờ những món ăn ngon, mang đậm bản sắc địa phương. Du khách thường bị mê hoặc bởi đồ ăn bản địa khi du lịch Hong Kong. Nơi đây còn được mệnh danh là “Thiên đường của người sành ăn” và “Hội chợ thực phẩm thế giới”. Ẩm thực Hồng Kông chịu ảnh hưởng của Quảng Đông, phương Tây, Nhật Bản và cả Đông Nam Á. Điều đặc biệt ở Hong Kong chính là cùng 1 món ăn nhưng du khách có thể thưởng thức nó từ đường phố cho tới nhà hàng sang trong.

4. Nhật Bản

Nhật Bản là một trong 3 quốc gia có nền ẩm thực được công nhận di sản văn hoá phi vật thể của thế giới. Các món ăn Nhật luôn sử dụng nguyên liệu theo mùa để đem tới hương vị đại diện của từng giai đoạn cho thực khách. Ngoài ra, đầu bếp Nhật luôn quan tâm tới tính thẩm mỹ, để mỗi món ăn đều trông như một tác phẩm nghệ thuật. Ẩm thực Nhật Bản không chỉ cầu kỳ trong cách chế biến mà còn cầu kỳ cả trong cách trang trí. Chính vì vậy mà dù chưa thưởng thức nhưng những món ăn ở Nhật Bản đều rất hấp dẫn, thỏa mãn về phần nhìn.

5. Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta thường nghĩ đến kim chi và những bộ phim truyền hình nổi tiếng. Không chỉ có vậy xứ kim chi còn có vô số những món ăn níu chân khách du lịch các tour Hàn Quốc. Từ những món ăn truyền thống cho đến các món được du nhập và “biến tấu” theo một cách mới hơn đều có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai.

Viết một bình luận